HỆ THỐNG TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP


  • Lĩnh vực: Đất đai
  •   
  •  
Ngày gửi: 03/01/2014
Nội dung:

Vừa qua tôi có đến UBND phường làm sổ đỏ theo chủ trương của thành phố sau khi làm theo hươngd dẩn của Cán bộ địa chính Quận (Về tại phường), tôi lên địa chính Phường làm theo hướng dẩn ( Viết đơn và xác nhận của UBND phường), tôi tiếp tục lên quận. Sau khi kiểm tra giấy tờ của tôi đã đầy đủ theo yêu cầu thì Cán bộ tiếp nhận bảo giấy tờ 3 lá của tôi là giả và trả hồ sơ về mà không giải thích cho tôi biết vì sao và phương án giải quyết ? Vậy tôi muốn hỏi một số vấn đề sau :

- Như thế nào là giấy 3 lá giả ?

- Giấy tờ của tôi như thế này đã làm được sổ đỏ không.

1. Giấy tờ 3 lá  của tôi đã được UBND phường công chứng, nguồn gốc đất là đất vườn.

2. Biên lại thu thuế từ năm 2000 - 2013

3.Sổ hộ khẩu (Pho to)

4.CMND (Pho to)

5. Sổ đỏ gốc của chủ đất (pho to), đã xác nhận quy hoạch là không bị quy hoạch.  

Nếu vẫn không làm được thì tôi phải làm thêm các thủ tục gì ?

Tôi rất mong nhận được sự phản hồi sớm của quý cấp. Xin chân thành cám ơn ?

 

 

Người gửi: Nguyễn Hoàng   Địa chỉ: Hoà Cường Nam - Hải châu - Đà Nẵng
Đơn vị trả lời: Sở Tài nguyên - Môi trường

        Theo nội dung trình bày của ông Nguyễn Hoàng, trú tại phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng thì nguồn gốc nhà, đất của Ông là do nhận chuyển nhượng từ trước ngày 01/7/2004, có Biên lai thuế từ năm 2000 đến năm 2013 nhưng Ông không nêu rõ là Biên lai nộp thuế nhà đất tại thời điểm năm 2000 hay truy thu tại thời điểm năm 2013. Theo quy định, trường hợp của Ông nếu sử dụng đất thời điểm từ sau ngày 15/10/1993 đến trước ngày 01/7/2004 (ngày Luật đất đai năm 2003 có hiệu lực thi hành) mà không có giấy tờ sử dụng đất theo quy định của pháp luật đất đai thì vẫn được xem xét cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và phải nộp tiền sử dụng đất theo quy định.

          Việc ông trình bày hồ sơ “3 lá” của Ông là thật hay giả chúng tôi không thể trả lời được do chưa tiếp cận được hồ sơ. Ngoài ra, theo nội dung trình bày nêu trên, Ông không nêu cụ thể địa bàn phường, quận (huyện) nào là nơi Ông có đất, vì vậy đề nghị ông vui lòng liên hệ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất tại quận, huyện nơi Ông có đất để nộp hồ sơ và xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật./.