HỆ THỐNG TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP


  • Lĩnh vực: Đất đai
  •   
  •  
Ngày gửi: 05/06/2013
Nội dung:

Tôi tên: Hoàng Xuân Truyền; sinh năm 1943. CMND số: 340776798, do CA Đồng Tháp cấp ngày 06/4/2006; hiện cư ngụ tại ấp nhứt , xã An Phong, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Nguyên trước năm 1975, tôi có mua 01 căn nhà nằm trên diện tích đất (9 x 25,5)m, toạ lạc tại liên gia 18, ấp Phước Thành, xã Hoà Khánh, huyện Hoà vang, tỉnh Quảng Nam - Đà nẵng (đ/c này trước năm 1975). Sau hoà bình gia đình tôi vào nam sinh sống ở Đồng Tháp cho đến nay.

Các giấy tờ chứng minh nguồn gốc căn nhà nói trên vẫn còn.

Do điều kiện đi lại khó khăn, tôi muốn nhờ đến cổng thông tin điện tử TP Đà nẵng, xem xét và hướng dẫn cho trường hợp của tôi .

Tôi rất mong chờ phúc đáp của quí cơ quan trong thời gian sớm nhất..

Chân thành biết ơn!

Kính thư: Hoàng Xuân Truyền

Người gửi: Hoàng Xuân Truyền   Địa chỉ: ấp nhứt, xã An Phong, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp
Đơn vị trả lời: Sở Tài nguyên - Môi trường

Trong đơn, Ông không nói rõ nhà, đất trên có tranh chấp hay không? Có sử dụng ổn định không ? ( Đất sử dụng ổn định ở đây được quy định tại khoản 4 Điều 50 của Luật Đất đai là đất đáp ứng một trong các tiêu chí sau đây: Đất đã được sử dụng liên tục cho một mục đích chính nhất định kể từ thời điểm bắt đầu sử dụng đất vào mục đích đó đến thời điểm được cấp Giấy chứng nhận hoặc đến thời điểm có quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với trường hợp chưa cấp Giấy chứng nhận)

Căn cứ theo khoản 1 Điều 50 Luật Đất đai năm 2003 có quy định: “Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất ổn định, được Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn xác nhận không có tranh chấp mà có một trong các loại giấy tờ sau đây (giấy tờ theo quy định tại khoản 1 Điều 50 Luật đất đai năm 2003) thì được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và không phải nộp tiền sử dụng đất.